ของขวัญที่ไม่ได้ให้

posted on 20 Feb 2010 17:59 by cutiesdew

วันเกิดเขาปีที่แล้ว ฉันก็ไม่ได้ให้ของขวัญ ปีนี้ก็คงเหมือนกัน เพราะเราอยู่ไกลกันเกินไปมั้ง ความรู้สึกเขามันเลยห่างไกลตามไปด้วย

อาทิตย์นี้ฉันแทบบ้า ทั้งรายงาน อ่านหนังสือสอบ ทำของขวัญที่กะว่าจะให้เขาตอนเขามา

เขาก็มาถึงแล้วแหล่ะ เมลล์มาย้ำนักย้ำหนาว่าจะโทรหาแน่ๆ

สามอาทิตย์แล้ว ไม่มีเสียงที่คุ้นเคยที่อยากคุย สามอาทิตย์แล้วที่นั่งจ้องอินบ๊อกซ์ในฮอทเมลล์แต่ไม่มีเมลล์ที่อยากอ่าน

ครั้งสุดท้ายที่เมลล์มาบอกแค่ว่า "Happy Valentine's Day"  ในวันที่ 14 ที่ผ่านมา

"แต่ไม่บอกสักคำว่าเมื่อไรจะได้เจอกัน" ฉันไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขาจะกลับเมื่อไร จริงๆแล้วตอนนี้ เขาอาจจะอยู่ระหว่างทางกลับบ้านเขาก็ได้

"เราไม่ต้องเจอกันก็ได้นะ.....ฉันเข้าใจถ้านายไม่อยากเจอฉัน"

ฉันแค่อยากรู้ว่านายพักที่ไหนก็แค่นั้น เพราะฉันจะเอากล่องของขวัญไปฝากไว้ที่ฟร้อนท์ออฟฟิศของโรงแรม แล้วจะกลับออกมาโดยที่เราไม่ต้องพบหน้ากันให้อึดอัด ไม่ต้องคุยกันในเรื่องที่ไม่เคยเข้าใจ

แล้วฉันก็เริ่มฟุ้งซ่าน ทำอะไรโดยไม่คิด

ฉันส่งข้อความไปหาเพื่อนของเขาทั้งสองคนในเฟซบุ๊ค (ทั้งๆฉันไม่เคยรู้จักเพื่อนของเขาเลยสักคน) ขอร้องพวกเขาให้ช่วยบอกที ฉันควรจะเอาของขวัญไปเขาให้ที่ไหน

ฉันหาเรื่องหรือเปล่า เขาจะโกรธฉันไหม ที่ไปละลาบละล้วงถามเพื่อนของเขา

ไม่รู้เหรอว่าฉันอาจจะไม่ได้มีเวลามากขนาดนั้น พรุ่งนี้จะยังมีลมหายใจอยู่หรือเปล่า ฉันจะมีโอกาสได้เจอเขาอีกไหม ชีวิตฉันยังต้องมีอะไรทำมากกว่าแค่รอคอยเขานะ ฉันไม่ได้กำลังเล่นเกม ฉันแค่ทำตามสิ่่งหัวใจสั่งให้ทำ

ฉันรู้ว่าระหว่างเราไม่มีทางเป็นไปได้มากกว่าคำว่าเพื่อน ฉันเข้าใจดี และ ยอมรับมันอย่างเจียมเนื้อเจียมตัว ฉันไม่ได้เรียกร้องอะไร เพราะเราก็แทบไม่รู้จักกัน ทั้งๆที่คุยกันมาเกือบสองปีแล้วผ่านทางอีเมลล์ เราแบ่งปันความลับของกันและกัน นั่นคงเป็นสิ่งที่ทำให้เรามีความรู้สึกพิเศษต่อกัน เหมือนเพื่อนสนิท เหมือนคนรัก ทั้งๆที่จริงเราเจอกันก็แค่สองสามครั้ง ตอนเขาลางานได้อาทิตย์นึงเพื่อมาเที่ยวเมืองไทย แล้วฉันก็เป็นคนพาเขาเที่ยว มิตรภาพและความเข้าใจของเราเกิดขึ้นในช่วงระยะเวลาสั้นๆ

แปลก...ที่ฉันไม่เคยลืมรายละเอียดของมันเลย

แต่เขาเองคงไม่ค่อยมีความสุขเท่าไร เพราะฉันแกล้งเขาเยอะมาก และคงทำตัวไม่น่ารักกับเขาเหมือนที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ควรทำ ทั้งยังแต่งตัวแปลกๆ เขาคงไม่อยากเดินคุยกับฉันอีกแล้ว

และที่สำคัญคราวนี้เขาอาจจะกลัวฉันบังคับให้กินตั๊กแตนอีกก็ได้

 

edit @ 21 Feb 2010 16:40:58 by lonely_girl

Comment

Comment:

Tweet