ห่างหายมานาน หนูขอโทษคร่า ผันตัวเองมาเป็นผู้อ่านซะงั้น ขี้เกียจเขียนทั้งๆที่เรื่องราวเยอะแยะ พอดีไปงานสัปดาห์หนังสือ เลยแวะไปทักคุณนายแป้น เลยโดนท้วงว่า เดี๋ยวนี้ไม่เขียนบล๊อกเลยน้า....รู้สึกไม่ดีเลยแฮะให้คนแก่มาทักท้วง หุหุ (หนูล้อเล่นนะ เจ๊ไม่แก่ซักหน่อย) ไอ้นี่ก็เรื่องเจ้าของ ของขวัญที่ไม่ได้ให้เรื่องที่แล้วนั่นแหล่ะ ไม่ใช่อื่นไกลเลย......อารมณ์เหมือนบ่นกะตัวเองนะคะ ถ้าหลวมตัวเข้ามาอ่านบล๊อกนี้แล้วก็ทนๆหน่อยน้า...

โรคจิตหรือเปล่า เป็นเพื่อนกันดีๆไม่ชอบ
เข้าใจว่าเรา "ชอบกัน"
แล้วไง?
ไม่ใช่ว่าชั้นไม่ชอบนาย ไม่ใช่ว่าชั้นไม่อยากมีใครซักคนมาเคียงข้าง
แต่ถ้ารู้อยู่แล้วว่าคบกันยังไงก็ไปไม่รอด
เป็นเพื่อนกันไปเรื่อยๆแบบนี้ไม่ดีกว่าเหรอ?
ชั้นไม่อยากทำร้ายนายเลย ด้วยคำพูดที่ตรงเกินไปของชั้น
แต่กับบางคำถามที่นายถามมา
ชั้นก็ลังเลที่จะตอบ
บางคนอาจบอกว่า ลองดู(อีก)ซักครั้งจะเปนไรไป
ไม่เป็นอะไรหรอกค่ะ แต่ถ้ารู้อยู่เต็มอกว่าเดินชนเสามันเจ็บแล้วยังจะแถเข้าไปหาเสาอีกเหรอ? ที่ว่างๆมีให้เดินตั้งเยอะตั้งเเยะ
นายขอโอกาสอีกครั้งที่จะลองเรียนรู้กันอีกรอบ
อะไรกัน?ทำเหมือนกับไม่รู้จักกัน ทั้งๆที่เป็นเพื่อนกันมาสองสามปีแล้ว
ใช่ มันอาจไม่นานอะไรมากมาย แต่เราคุยกันบ่อย เราคุยกันทุกเรื่อง  เราอาจจะรู้จักกันแค่บางมุม แล้วเริ่มรู้สึกดีๆต่อกัน มันก็แค่นั้นไม่ใช่เหรอ
เคยไปกินกาบับด้วยกัน ชั้นสั่งไปสองชิ้น ของนายใส่ทุกอย่าง ของชั้นไม่ใส่หอมหัวใหญ่ กระเทียม แล้วก็แตงกวาดอง (ก็ชั้นไม่ชอบกินแล้วขี้เกียจมานั่งเลือกออกทีหลังนี่)สุดท้ายเค้าก็มาเสิร์ฟกาบับสองชั้นที่ใส่ทุกอย่างเหมือนกัน เข้าปากคำแรกชั้นก็แทบจะคายออกมาทันที ชั้นร้องถามว่าเค้าทำมาให้ผิดเหรอ ชั้นไม่ได้สั่งอย่างนี้นี่หว่า เด็กเสิร์ฟขอโทษแล้วจากไป (สงสัยว่าทำไมไม่เปลี่ยนชิ้นใหม่ให้กูวะ?) โอเค ไม่เปลี่ยนก็ไม่เปลี่ยน ชั้นทู่ซี้ขนาดยอมกัดขอบแป้งอีกคำ แล้ววางกาบับชิ้นนั้นโดยไม่แตะอีกเลย นายทำหน้าแบบว่า "อย่าเรื่องมากน่า...กินๆเข้าไปเหอะ" แล้วถามแบบดุๆว่า "จะกินให้หมดไม๊?"
ไอ้บ้า บอกไปเปนร้อยรอบแล้วว่าไม่ชอบกินหอมหัวใหญ่ กับกระเทียม อย่ามาบังคับ!
ทำไมชอบว่าชั้นเอาแต่ใจ ชั้นแค่บอกสิ่งที่ชั้นต้องการหย่ะ (โอเค มันเป็นเรื่องเล็กน้อยมากแต่ผู้ชายก็ควรจะใส่ใจในรายละเอียดบ้าง แม้จะกับเพื่อน ไม่ใช่เหรอ?)
คนเราส่วนใหญ่จะหันแต่ด้านที่ดีๆใส่กันเมื่อชอบใครซักคน ทำแต่สิ่งดีๆให้เขาพอใจ ชอบใจ
ชั้นก็ไม่ใช่คนที่ดีพร้อมอะไร เม้งบ้าง โวยวายบ้าง เรียบร้อยบ้าง กวนตีนบ้าง งี่เง่าบ้าง จะให้ทำดีก็ได้ ทำตัวร้ายๆก็เป็น
เพราะชั้นเชื่อว่า ถ้าใครซักคนรับได้อย่างที่ชั้นเป็นในทุกด้าน ก็คงจะดีที่สุดสำหรับชั้นเเล้ว ชั้นจึงพยายามหันทุกด้านของชั้นออกมา ให้ทุกคนได้รู้จักตัวตนจริงๆของชั้น บางคนรับได้ บางคนว่าเกินไป บางคนก็รับไม่ได้ ก็ช่างคนอื่นเค้าสิ จะไปแคร์ทำไมวะ
นายถามต่อไปว่า "นายยังดีไม่พอสำหรับชั้นอีกเหรอ"
อยากบอกแต่ไม่ได้บอกว่า "ไม่ใช่ว่านายดีไม่พอนะ แต่เราสองคนมันไม่พอดีกันหว่ะ"
ชั้นว่ามันไม่เหมือนเดิม เราไม่เหมือนเดิมมาพักนึงแล้ว นายหายไปหลายเดือนไม่ได้ส่งข่าว ชั้นก็พอรู้ว่านายอาจจะทำงานหนัก ยุ่งอยู่ หรือ ติดหญิง แต่ชั้นก็ไม่ได้เรียกร้อง งอแงอะไรกับการที่ไม่ค่อยได้คุยกันเหมือนเก่า เพราะความเป็นเพื่อนไง
เราไม่ได้แชร์เรื่องราวในชีวิตกันและกันแล้ว ชั้นไม่รู้ว่าความสัมพันธ์ของเรามันจะถอยจาก"เพื่อน(สนิท)" ไปเป็นแค่  "คนรู้จักกันหรือเปล่า "
จู่ๆมีโอกาสได้คุยกันแล้วมาถามว่า "ให้โอกาสเราได้ไหม เราจะเป็นมากกว่าเพื่อนกันได้หรือเปล่า"
บอกตรงๆ นะ

"ชั้นกลัว"

กลัวเสียเพื่อน
.
.
.
เลยไม่รู้จะทำยังไงดี
เฮ้อ....เซง
แล้วทำไมตอนเพิ่งรู้จักกันเมื่อสองสามปีที่แล้วไม่รู้จักถามวะ!!

Comment

Comment:

Tweet

Different writing companies propose the custom book reports. Nevertheless, you need to choose the distinguished custom essays writing company to buy custom writing services in.

#6 By buy an essay online (31.184.238.21) on 2012-01-11 02:04

We should take dissertation writing or dissertation structure. And to display that you are a good students, you would use thesis writing service.

#5 By buy thesis (91.212.226.136) on 2012-01-09 17:53

If you continue your work referring to this topic, I will possibly buy french dissertation at the dissertation service in Internet.

#4 By dissertation writing (91.212.226.136) on 2012-01-09 17:53

Houses and cars are not very cheap and not every person can buy it. But, <a href="http://goodfinance-blog.com/topics/business-loans">business loans</a> are created to help people in such kind of hard situations.

#3 By WiseBarbara (94.242.214.7) on 2011-12-05 17:24

อย่า กลัว

ปล ก็บอกไปงั้นแหละ พี่ก็จะเอาตัวเองไม่รอด

#2 By ฟ้าบ่กั้น on 2010-06-17 22:53

ใจเย็นๆ ก่อนครับ

ไว้ค่อยปรับความเข้าใจกันก็ได้

sad smile

#1 By เด็กชายบวม ;) on 2010-05-10 13:46